Toàn bộ quá trình tổ chức lễ cưới tại nhà gái

Thứ hai - 05/12/2022 13:04
Toàn bộ quá trình tổ chức lễ cưới tại nhà gái
Toàn bộ quá trình tổ chức lễ cưới tại nhà gái
Toàn bộ quá trình tổ chức lễ cưới tại nhà gái
1. Lễ cưới thắp hương bàn thờ
Đầu tiên, nhà trai mang lễ vật đến nhà gái. Số lượng bát trái cây khác nhau tùy theo vùng. Nhà gái đón tiếp nhà trai và mời người lớn vào nhà với thái độ ân cần, niềm nở.Nhà gái đón tiếp nhà trai và mời người lớn vào nhà với thái độ ân cần, chu đáo. 
 Cô dâu mang lễ vật lên bàn thờ gia tiên theo thứ tự đã định. Đại diện nhà gái đứng bên phải bàn thờ, đại diện nhà trai đứng bên trái bàn thờ. Chủ hôn nhà trai mở đầu, nói về tầm quan trọng của việc chuyển lễ vật, sau khi được sự đồng ý của nhà gái mới bắt đầu mở mâm quả và khăn phủ lễ vật.
Sau đó cô dâu được mẹ đưa ra giới thiệu với nhà trai, chú rể tặng hoa cho cô dâu. Đặc biệt đối với lễ cưới tại nhà gái, thắp hương, một nét văn hóa đẹp không thể thiếu trong đám cưới của người Việt nói chung. Đó không phải là ý nghĩa mê tín dị đoan mà thể hiện lòng biết ơn của con cháu với cội nguồn. 2. Lễ giỗ tổ tiên trong dòng họ nhà gái
Lễ Họ Lê là thời gian để cô dâu chú rể thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với cha mẹ, tổ tiên. Theo nghi lễ cưới tại nhà gái, trước ban thờ cô dâu, nhà trai sẽ làm 4 lễ, cô dâu sẽ làm 4 lễ. Hoặc cô dâu và chú rể làm lễ cùng lúc, dựa trên nguyên tắc chú rể cúi đầu và cô dâu ngồi lên đùi. Sau đó, cô dâu và chú rể sẽ lạy cha mẹ trước bàn thờ và tỏ lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của họ (ngày nay cha mẹ thường bỏ qua nghi thức này để cô dâu và chú rể bớt lo lắng).
 
toan bo qua trinh to chuc le cuoi tai nha gai 1

 3. lễ kỷ niệm
Sau khi làm lễ gia tiên xong, cô dâu và chú rể bước ra mừng nhà trai. Điều này có nghĩa là cảm ơn cha mẹ đã tạo ra tình yêu hôn nhân.
Sau các nghi lễ, nhà gái mời nhà trai uống nước, ăn trầu, chúc phúc cho đôi trẻ. Chú rể giới thiệu cô dâu với họ hàng.
Vừa đúng giờ, nhà trai xin phép đưa cô dâu trang điểm đầy đủ trang sức chuẩn bị về nhà chồng.
Sau đó là lễ ăn quả, nhà gái chia mâm quả cho nhà trai và trả mâm (quan tài phải để hở, không đóng). Các phó rể xếp hàng theo thứ tự ban đầu, đối diện với cô dâu và nhận quả từ tay cô dâu. Dàn trai đẹp ra về và kết thúc nghi lễ cưới tại nhà gái.
Đám cưới là một buổi lễ quan trọng trong cuộc đời. Cần nghiên cứu và thảo luận kỹ lưỡng với gia đình trước khi tổ chức đám cưới để đảm bảo rằng mọi nghi lễ diễn ra tốt đẹp và cả hai bên đều hài lòng. Chúc hai bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
back to top
LIÊN HỆ